Bật mí những ưu điểm về công nghệ gia công máy CNC

Công nghệ gia công bằng phương pháp CNC đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hiện đại. Với ưu điểm vượt trội về độ chính xác, tự động hóa và khả năng linh hoạt, gia công CNC đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất cơ khí. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ gia công CNC, các loại máy CNC gia công cơ khí, quy trình thực hiện và đơn vị cung cấp dịch vụ.

1. Công nghệ gia công trên máy CNC

Gia công CNC là quá trình sử dụng máy tính để điều khiển công cụ cắt và gia công vật liệu. Máy CNC hoạt động dựa trên mã G-code và M-code, được lập trình từ các thiết kế CAD và CAM. Việc ứng dụng công nghệ gia công CNC trong sản xuất cơ khí giúp nâng cao năng suất, giảm thiểu sai sót và tạo ra các sản phẩm với chất lượng đồng nhất mà không tốn quá nhiều chi phí cho hoạt động lao động thủ công.
Gia công CNC được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

 • Chế tạo khuôn mẫu: dùng cho sản xuất hàng loạt
 • Sản xuất linh kiện tô tô và hàng không
 • Công nghiệp gia công gỗ: sản phẩm nội thất, chi tiết gỗ trang trí
 • Y tế: sản xuất các dụng cụ y tế yêu cầu độ chính xác cao

trung  tâm  khung

2. Các loại máy CNC gia công cơ khí

Một số loại máy CNC gia công cơ khí là :

 • Máy phay CNC: cắt và tạo hình chi tiết phức tạp từ kim loại, gỗ, nhựa
 • Máy tiện CNC: các chi tiết hình trụ, tròn sẽ được gia công trên máy tiện CNC
 • Máy cắt laser CNC: dùng tia laser để cắt vật liệu yêu cầu độ chính xác cao
 • Máy cắt plasma CNC: dùng luồng plasma để cắt các vật liệu dẫn điện
 • Máy khoan CNC: khoan lỗ chính xác trên vật liệu

Nhắc đến gia công CNC, dòng vật liệu đi kèm được sử dụng nhiều nhất phù hợp với công nghệ CNC đó là kim loại và gỗ. Riêng đối với dòng vật liệu gỗ, theo sự phát triển nhu cầu sử dụng, CNC được ứng dụng nhiều hơn cho gia công trên gỗ công nghiệp. Giá máy cnc cắt ván công nghiệp vẫn ở mức khá cao khi lựa chọn đầu tư nếu như bạn chỉ muốn sử dụng cho nhu cầu gia công nhỏ.

3. Có mấy bước thực hiện gia công trên máy cnc?

Ở mỗi đơn vị gia công khác nhau sẽ sử dụng một quy trình gia công trên máy CNC riêng phù hợp với năng lực và khả năng vận hành cá nhân. Tuy nhiên vẫn căn cứ theo 1 số bước chung:

 • Thiết kế chi tiết gia công trên phần mềm CAD
 • Lựa chọn phôi cắt, máy cắt, gá lắp, dao cắt phù hợp
 • Thiết lập quỹ đạo chuyển động cắt của dao phay
 • Lập trình cắt thông qua máy tính, sử dụng ngôn ngữ G-code, M-code, phần mềm CAD/CAM
 • Kiểm tra chương trình CNC, điều chỉnh máy CNC: kiểm tra đường cắt đạt yêu cầu hay chưa để điều chỉnh chương trình cắt hàng loạt
 • Đánh giá quy trình cắt thông qua kiểm tra chất lượng sản phẩm cắt trước khi đóng gói (có thể phát sinh công đoạn gia công thô nếu chưa đạt yêu cầu)

trung  tâm  khung

4. Butraco - Đơn vị gia công CNC theo yêu cầu uy tín

Công ty TNHH Butraco Việt Nam là đơn vị hoạt động sản xuất theo hình thức Gia công theo yêu cầu. Dựa trên thiết kế sản phẩm nhận được từ khách hàng, đội ngũ kỹ thuật sản xuất sẽ lên phương án, tư vấn bằng kinh nghiệm thực tế cho khách hàng và đối tác để  ra sản phẩm hoàn hảo, hạn chế lỗi không đáng có do thiết kế có thể chưa phù hợp với thực tế hoàn thiện. 

Nhờ hệ thống máy móc, thiết bị tân tiến, Butraco hoạt động theo phương châm “Cái gì bạn cần, chúng tôi đều có!”. Đội ngũ công nhân lành nghề, được đào tạo bài bản, cho phép chúng tôi triển khai sản xuất nhiều mặt hàng khác nhau cùng lúc. Bên cạnh việc kiểm soát quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ đầu đến cuối, hoạt động kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng được thực hiện liên tục, cập nhật thường xuyên trên hệ thống quản lý của doanh nghiệp.

Butraco - Uy tín với sự minh bạch. Sản phẩm cung cấp bởi nhà máy của Butraco cung cấp đầy đủ chứng chỉ cho hàng hóa, tiêu chuẩn ISO, đảm bảo về chất lượng vật tư, cam kết về biên dạng chất lượng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng và đối tác. Chúng tôi rất hân hạnh hoan nghênh quý khách hàng và đối tác tới tham quan nhà máy để có cái nhìn thực tế sâu sắc hơn khi cân nhắc lựa chọn hợp tác!

Bật mí những ưu điểm về công nghệ gia công máy CNC

Công ty Butraco Việt Nam luôn sẵn sàng cung cấp cho Quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, gia công các sản phẩm nội thất bằng vật liệu inox, thép, tôn lợp, và các sản phẩm gia công cơ khí. Nắm rõ tiêu chí “Chất lượng - Chuyên nghiệp - Hiệu quả”. Butraco luôn tin tưởng sẽ thành công trong mọi lĩnh vực xứng đáng với niềm tin của khách hàng và đối tác. 

-------------------------------------------

Butraco Việt Nam – Nhà cung cấp dịch vụ cắt laser CNC, gia công kim loại tấm theo yêu cầu

 • Công ty TNHH Butraco Việt Nam (BUTRACO VIETNAM COMPANY.,Ltd)
 • VPGD: Tòa N03, Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội
 • SĐT liên hệ: 0983566468 - 0979566468