MẸO ĐÁNH BÓNG ĐỒ DÙNG INOX VỪA DỄ LÀM VỪA NHANH

Nước và vải mềm: Rẻ, dễ dàng thực hiện

Đây là cách đơn giản và rẻ tiền nhất mà bạn có thể thực hiện đánh bóng inox của nhà mình thường xuyên. Chỉ cần một miếng vải mềm, nhúng ẩm nước sau đó lau chùi vật dụng, đồ inox của bạn sẽ nhanh chóng sạch bụi bẩn và sáng bóng. Cách này áp dụng khi vệ sinh đồ dùng inox hằng ngày và sẽ hiệu quả nhất đối với đồ inox ít bị hư hại.

Nước rửa chén và dầu em bé: Sự kết hợp bất ngờ

Sự kết hợp này có công dụng khá tốt giúp làm sạch và bóng đồ dùng inox. Sử dụng nước rửa chén để làm sạch đồ dùng hoặc thiết bị, sau đó lau khô để bề mặt được ráo nước và không còn dấu vân tay. Cho một ít dầu em bé vào miếng vải sau đó lau lại đồ inox theo chiều vân hoặc sọc của nó một lần nữa sẽ giúp chúng sáng bóng như mới.

Dấm và dầu olive: Sáng bóng bất ngờ

Dấm hoạt động như công dụng của nước rửa chén, giúp làm sạch bề mặt sản phẩm còn dầu olive hoạt động tương tự như chức năng của dầu em bé trong việc làm sáng bóng đồ inox. Đơn giản, chỉ cần bôi hoặc phun dấm lên bề mặt, lau sạch và lau lại bằng vải mềm có thấm một ít dầu olive. Cần lưu ý hướng lau đồ dung inox cho đúng chiều.

Club Soda: Ngạc nhiên chưa

Người ta hay dùng club soda, nước ngọt có ga, bột baking soda để làm sáng bóng các thiết bị hoặc đồ dùng bằng thép không gỉ, các mảng bám cũng sẽ được đánh trôi. Mẹo này vừa đơn giản vừa dễ dàng thực hiện lại không tốn nhiều chi phí nên khá được ưa chuộng.

Hãy cho soda vào một chai xịt và phun lên bề mặt sản phẩm. Đợi một chút, sau đó lau sạch lại bằng vải khô và bạn sẽ ngạc nhiên với sự sáng bóng trở lại của đồ dùng.

Nước lau kính: Nhanh gọn

Đối với những vật dụng inox thường xuyên tiếp xúc với dấu tay người thì việc có sẵn một chai nước lau kính là hoàn toàn cần thiết. Xịt nước lau kính lên trên bề mặt sản phẩm sẽ dễ dàng xóa đi các dấu vân tay, giúp vật dụng được đánh bóng, trông sạch sẽ và sang trọng.

Không những thế, nước lau kính có chất tẩy đặc biệt, ngoài công dụng đánh bóng, xóa dấu vân tay, nó còn giúp bảo vệ bề mặt khỏi những mảng bám từ bụi bẩn.

Dung dịch đánh bóng inox chuyên dụng

Một số dung dịch tẩy rửa đồ inox chuyên dụng được sản xuất đặc biệt dành cho chất liệu thép không gỉ. Mặc dù chúng có xu hướng đắt tiền hơn so với các cách vệ sinh thủ công tại nhà nhưng chúng hiệu quả hơn và nhanh chóng hơn.

Các dung dịch này dễ dàng xóa đi các vết bẩn khó tẩy hoặc lau sạch, các vết gỉ cũng được lau sạch và trở nên sáng bóng như mới. Ngoài ra, nó còn hữu dụng với những vết trầy xước trên bề mặt sản phẩm bằng thép không gỉ. Chỉ cần mua về và làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Sau khi sử dụng xong, lưu ý lau sạch và để thiết bị inox khô ráo.