Vách kính cường lực

Giới thiệu về vách kính cường lực:

- Vách kích cường lực là sản phẩm đặc biệt và được sản xuất theo một công nghệ hiện đại đó là phương pháp gia công cường dao động ngang. Khi kính được đưa vào lò và làm tăng nhiệt độ khoảng 650 độ C. Sau đó nhanh chóng làm lạnh nhanh bằng một luồng khí lạnh thổi lên bề mặt kính. Quá trình này phải được thực hiện một cách đồng đều và nhất quán.

- Với cách làm này chúng ta đã được một sản phẩm trong suốt, sản phẩm có khả năng không làm thay đổi ánh sáng truyền qua nó đồng thời làm tăng tính chịu áp lực nén và tăng khả năng tỏa nhiệt ra bên ngoài. Và cuối cùng ta được một sản phẩm gọi là Kính cường lực (Temperglassed).

Vách kính cường lực

 

Ưu điểm vách kính cường lực:

- Kính cường lực có thể chịu được va chạm mạnh, gấp khoảng 10 lần so với các sản phẩm cùng loại có chung một độ dày và áp lực va chạm. Bên cạnh đó còn có thể chịu được nhiệt độ cao hơn và đột ngột lên đến khoảng 150 độ C trong khi đó sản phẩm kính thường chỉ chịu được 50 độ C.

- Tính an toàn cao cũng là một yếu tố mà nhiều người thích và sử dụng nó, khi mảnh kính bị vỡ ra thì kính thường tạo thành những mảnh có độ sắc cạnh cao, còn kính cường lực lại vỡ thành những hạt nhỏ và không có độ sắc cạnh, vì thế độ an toàn tốt hơn.

- Tính thẩm mỹ cao.

- Tạo tầm nhìn rộng, tạo nên không gian thoáng đãng.

Vách kính cường lực

 

Độ dày vách kính cường lực:

-Độ dày loại vách kính này phụ thuộc vào việc lựa chọn độ dày kính cường lực, phổ biến là các loại vách kính cường lực có độ dày: 10mm, 12mm, vừa đảm bảo ngăn che, an toàn, chịu lực, vừa đảm bảo tính trong suốt, thẩm mỹ.

 

Ứng dụng vách kính cường lực:

-Do những đặc tính và ưu điểm nổi bật, vách kính cường lực thường được ứng dụng ở những vị trí cần chịu lực cao như mặt tiền thay cho bức tường bao ngoài nhà, sử dụng làm vách ca-bin tắm, vách ngăn chia phòng xây dựng môi trường làm việc cách âm,...

Vách kính cường lực