CÁC LOẠI MÁI TÔN TRONG NHÀ XƯỞNG

CÁC LOẠI MÁI TÔN TRONG NHÀ XƯỞNG
 
1. MÁI TÔN LÀ GÌ ?
 
Mái tôn hay còn được gọi là tôn lợp, tấm lợp, là loại vật liệu được sử dụng cho các công trình nhằm bảo vệ công trình khỏi các tác động của môi trường bên ngoài như mưa, gió,…
 
Mái tôn có thể được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau nên cũng có giá cả chênh lệch khác nhau. Những tiêu chuẩn để lựa chọn tấm lợp gồm có: Tính chi phí, tính thẩm mỹ và độ bền. Ưu nhược điểm của mái tôn khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu sử dụng làm mái tôn.Vì thế khi chủ đầu tư muốn xây dựng công trình cần chú ý đến việc chọn lựa mái tôn, nếu được bạn hãy liên hệ đến một đơn vị uy tín có kinh nghiệm để tư vấn phù hợp nhất.
 
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều tấm lợp với nhiều màu sắc, kiểu dáng để bạn lựa chọn cho công trình của mình. Tuổi thọ của tấm lợp nhựa là từ 15 đến 30 năm, trong khi đó tấm lợp gỗ và mái tôn kim loại có thể kéo dài tới 30 đến 50 năm nếu bạn có ý định sử dụng công trình của mình lâu dài thì nên lựa chọn mái tôn kim loại hoặc bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể dùng tấm lợp nhựa.
 
2. TẤM LỢP CÓ NHỮNG LOẠI NÀO ?
 
Thông thường mái tôn được cung cấp trọn gói cho công trình. Phôi tôn do các nhà sản xuất tôn chuyên nghiệp cung cấp. 
Thành phần chính của tôn gồm có: kẽm mạ màu, nhôm kẽm mạ màu.
Chiều dày: 0.4mm, cho đến 0.6mm.
 
Các loại tôn phổ biến hiện nay: 
 
Tôn 5 sóng: Sử dụng cho mái, chiều cao sóng khá lớn, khả năng chống tràn nước rất tốt.
Tôn sóng vuông 7 sóng: Tôn sử dụng cho vách ngăn nên có chiều cao sóng khá thấp
Tôn sóng vuông 9 sóng:  Đặc điểm của sống này là có chiều cao sóng thấp, số lượng sóng nhiều nhuyển thường sử dụng cho vách nó mang đến tính thẩm mỹ cho bề mặt công trình.
Tôn Kliplock: Tôn này sử dụng cho mái, không sử dụng vít, có chiều cao sóng lớn có tác dụng chống dột cực tốt
Tôn Seamlock: Tôn sử dụng cho mái, không sử dụng vít, có chiều cao sóng lớn đến 84, chống đột nước mái tuyệt đối.
Tôn sáng: Tôn này thường sử dụng cho các công trình nó cũng dùng cho mái, vách. Mục đích lấy sáng tốt, có độ trong suốt cao, chịu nhiệt, chịu được áp lực có thể nhìn xuyên thấu
 
Butraco chuyên cung cấp các loại tôn sóng công nghiệp (tôn 5 sóng, tôn 13 sóng), tôn Seamlock (HD485, HD500). Tuỳ thuộc vào từng công trình mà Butraco nhận tư vấn cho khách hàng lựa chọn sử dụng loại tôn phù hợp nhất!
 
CÁC LOẠI MÁI TÔN TRONG NHÀ XƯỞNG
 

VPGD: P312, Tòa N03, Trần Quý Kiên, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Nhà máy: Lô 06, KCN Nguyên Khê, TT. Đông Anh, Tp. Hà Nội