Các loại máy móc gia công cơ khí phổ biến hiện nay

Ngành gia công cơ khí hiện nay có hàng trăm loại máy công cụ kim loại, có kích thước từ loại nhỏ gắn trên bàn làm việc đến máy sản xuất loại lớn nặng vài trăm tấn, được sử dụng trong các ngành công nghiệp hiện đại. Dưới đây sẽ là các loại máy móc gia công cơ khí phổ biến hiện nay

1. Máy tiện gia công cơ khí CNC

Máy CNC gia công cơ khí hay còn gọi là máy tiện để gia công cơ khí thường là loại máy gia công cơ khí đa năng nhất được sử dụng phổ biến ở hầu hết trong các nhà xưởng gia công cơ khí. 

Máy tiện CNC có nhiều loại khác nhau như: máy tiện trước, máy tiện sau, máy tiện mini, máy tiện CNC cỡ lớn, máy tiện CNC trung bình,… mỗi loại máy tiện sẽ phù hợp với một loại gia cơ khí công khác nhau.

Máy tiện gia công cơ khí CNC có nhiệm vụ chính là gia công mặt trục hoặc côn như: trục, vòng chặn, các lỗ hay ren, bánh xe, gia công cắt rãnh, các chi tiết xoay tròn và các chi tiết phức tạp hay loại bỏ vật liệu từ phôi trục.

cũ  mua  thiet  bi  cong  co  khi  nguội

Ứng dụng của máy tiện CNC trong sản xuất đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực như: gia công chính xác chi tiết từ đơn giản đến phức tạp, gia công các vật liệu một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ đẹp, đem lại hiệu quả kinh tế cao nhờ khả năng tự động hóa.

Gia công bằng loại máy này giúp người dùng giảm thiểu tối đa chi phí thuê nhân công, tiết kiệm được thời gian sản xuất, tiết kiệm được vật liệu gia công, tiết kiệm chi phí đầu tư phụ tùng thiết bị, tăng độ bền và tăng tuổi thọ của dao tiện.

2. Máy gia công phay CNC

Nói về máy gia công cơ khí đa năng thì không thể không nhắc đến dòng máy gia công phay CNC. Loại máy này được xem là công cụ hỗ trợ cho quá trình gia công cơ khí ở các nhà xưởng cơ khí có quy mô từ nhỏ đến vừa hoặc lớn.

Nhờ vào tính năng điều khiển tự động bằng phần mềm máy tính thông minh, cùng với việc sử dụng công nghệ CNC hiện đại, máy phay có thể thực hiện gia công cắt khắc được đa dạng các chi tiết khác nhau một cách dễ dàng và chính xác.

cũ  mua  thiet  bi  cong  co  khi  nguội

Ứng dụng của máy phay CNC là dùng để thực hiện các thao tác: phay, khoan, doa, taro hay đo khoảng cách chính xác. So với việc sử dụng các loại máy phay cơ thì máy gia công phay CNC này có tính linh hoạt hơn rất nhiều, có thể tự động thay đổi được dao phay, đảm bảo gia công đa dạng loại hình dạng, chi tiết khác nhau mà không làm ảnh hưởng hay gián đoạn hoạt động sản xuất của máy. Loại máy phay này cũng giúp rút ngắn thời gian gia công và tiết kiệm được nhân công.

3. Máy gia công khoan CNC

Máy khoan CNC hay còn được gọi là máy khoan tự động cũng là dòng máy được ứng dụng nhiều trong gia công cơ khí. Loại máy này được tích hợp tính năng điều khiển tự động qua phần mềm máy tính được lập trình sẵn.

Máy gia công khoan CNC cho phép người dùng xử lý khoan các vật liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối và có tính thẩm mỹ cao. Loại máy này có thể xử lý gia công được các vật liệu như: hợp kim, thép cứng, thủy tinh, đá granite,.…

Ứng dụng của máy gia công khoan CNC giúp công suất hoạt động cao, độ bền bỉ cao, có khả năng hoạt động liên tục, vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí thuê nhân công và giảm thiểu chi phí sản xuất.

cũ  mua  thiet  bi  cong  co  khi  nguội

Trên thị trường hiện nay đang sử dụng một số loại máy khoan CNC thông dụng như:

 • Máy gia công khoan CNC có trục chính nằm ngang với bàn quay
 • Máy gia công khoan CNC có trục chính nằm dọc với bàn quay
 • Máy gia công khoan CNC có trục chính nằm thẳng với bàn quay

4. Máy gia công cắt CNC

Máy cắt CNC là loại máy không thể thiếu trong gia công cơ khí nói chung cũng như gia công kim loại nói riêng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cắt được dùng phổ biến như: máy cắt CNC, máy cắt laser, máy cắt plasma,…

Các loại máy cắt CNC đều có thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính hiện đại, tiết kiệm điện và gọn nhẹ. Những chiếc máy gia công cắt CNC có thể gia công được các vật liệu có độ dày hay mỏng khác nhau một cách chính xác và dễ dàng.

cũ  mua  thiet  bi  cong  co  khi  nguội

Việc ứng dụng máy cắt vào gia công cơ khí giúp tiết kiệm phôi, giảm chi được phí sản xuất cho các doanh nghiệp sản xuất.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán máy gia công cơ khí, vận hành máy gia công cơ khí, thanh lý máy gia công cơ khí với mức giá máy gia công cơ khí hợp lý trên thị trường.

Butraco sở hữu gần như đầy đủ các loại máy móc nêu trên cùng với các dòng máy hiện đại khác như: máy chấn yawei công suất lớn, máy cắt laser fiber CNC,... đáp ứng được những nhu cầu gia công khắt khe của khách hàng.

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm gia công cơ khí, muốn tìm kiếm một đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm uy tín, chất lượng. Butraco luôn sẵn lòng tư vấn và cung cấp tất cả những gì bạn cần với phương châm “Cái gì bạn cần chúng tôi đều có”. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ chúng tôi đã dần khẳng định được vị thế là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, gia công các vật liệu nội thất bằng tôn lợp, inox và sản phẩm gia công cơ khí.

Các loại máy móc gia công cơ khí phổ biến hiện nay

---------------------------------------------

 • Công ty TNHH Butraco Việt Nam (BUTRACO VIETNAM COMPANY.,Ltd)
 • VPGD: Tòa N03, Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội
 • SĐT liên hệ: 0983566468 - 0979566468