Có mấy loại gia công cơ khí?

Hiện nay, chúng ta không còn xa lạ gì về ngành gia công cơ khí, một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng Butraco tìm hiểu xem rằng có mấy loại gia công cơ khí nhé!

1. Gia công cơ khí không phoi

Gia công cơ khí không phoi là gì?  Đâu là phương pháp gia công cơ khí không phoi? Gia công không phoi là 1 phương pháp gia công cơ khí sao cho đảm bảo rằng khối vật liệu kim loại được giữ nguyên, không có phần kim loại thải ra. Một trong số các phương pháp gia công không phoi tiêu biểu là: gia công biến dạng, gia công áp lực hay gia công nóng.

Phương pháp gia công không phoi cho ra đời những sản phẩm được gọi là các khởi phẩm. Chúng chỉ là mới được tạo hình sơ bộ, hình dáng còn khá thô, độ nhẵn bề mặt không cao. Để đảm bảo được độ tinh xảo, những khởi phẩm này cần phải trải qua quá trình gia công cắt gọt, cắt laser,…để hoàn chỉnh.

Có mấy loại gia công cơ khí?

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp các sản phẩm không cần phải cắt gọt (do không phải là bề mặt lắp ghép). Hoặc do bề mặt đã đảm bảo được độ trơn nhẵn, chính xác cao nhờ áp dụng nhiều phương pháp đúc áp lực, đúng chính xác theo khuôn mẫu chảy hay rèn khuôn chính xác,…

Các sản phẩm của gia công cơ khí không phoi như: Máng xối, tấm ốp thang máy, tấm ốp sảnh tòa nhà, tấm ốp nhôm đặc không lỗ,...

Vậy đâu là phương pháp gia công cơ khí không phoi? Phương pháp của gia công cơ khí không phoi bao gồm: gia công lốc, uốn, chấn gấp, đúc, rèn, ép, dập nóng, hàn, kéo… mà không tạo ra phoi.

Công nghệ này thường được áp dụng cho các loại chi tiết, sản phẩm không yêu cầu độ chính xác quá cao. 

2. Gia công cơ khí có phoi

Công nghệ gia công cơ khí có phoi còn được gọi là gia công cắt gọt, dựa trên nguyên tắc là loại bỏ lớp kim loại thừa cho đến khi các chi tiết có hình dạng, kích thước và độ nhẵn bề mặt đáp ứng được yêu 
cầu kỹ thuật. Do vậy, đặc điểm chính của công nghệ gia công cơ khí này là luôn tạo ra một lượng phoi nhất định.

Quá trình thay đổi khối phôi được thực hiện bằng máy móc hiện đại với sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ sư cơ khí thông qua các thao tác: cắt gọt, tiện, phay, mài hay bào… Công nghệ này thường được áp dụng khi tiến hành gia công các chi tiết, sản phẩm yêu cầu độ hoàn thiện và chính xác cao.

Các sản phẩm của gia công cơ khí có phoi như: Cửa cổng, vách ngay CNC nghệ thuật, bản mã các lọai, tấm ốp nhôm đục lỗ, thang máng cáp,...

Có mấy loại gia công cơ khí?

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Butraco mang đến giúp bạn đọc hiểu thêm về một số kiến thức ngành cơ khí. Nếu bạn đọc và Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm gia công cơ khí, muốn tìm kiếm một đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm uy tín, chất lượng. Butraco luôn sẵn lòng tư vấn và cung cấp tất cả những gì bạn cần với phương châm “Cái gì bạn cần chúng tôi đều có”. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ chúng tôi đã dần khẳng định được vị thế là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, gia công các vật liệu nội thất bằng tôn lợp, inox và sản phẩm gia công cơ khí.

---------------------------------------------

  • Công ty TNHH Butraco Việt Nam (BUTRACO VIETNAM COMPANY.,Ltd)
  • VPGD: Tòa N03, Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Nhà máy: KCN Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội
  • SĐT liên hệ: 0983566468 - 0979566468